Giới thiệu CD Album nhạc Trịnh Công Sơn

Ngô Quang Vinh - một giọng ca sinh ra và trưởng thành tại Hà Nội, anh đi lên từ phong trào hát nhạc Trịnh Công Sơn tại một số CLB ở Hà Nội từ năm 2003, một giọng ca được biết đến qua các bản live mộc mạc trên các trang mạng… đã cho ra mắt CD Album nhạc Trịnh đầu tay với 8 bài hát nổi tiếng của Trịnh Công Sơn nhân dịp tưởng nhớ 12 năm Trịnh Công Sơn rời Cõi tạm (1.4.2001 - 1.4.2013).

Không cầu kỳ, màu mè, kỹ thuật không quá thành thục nhưng Ngô Quang Vinh lôi cuốn người nghe bằng chất giọng mộc mạc, ấm áp và giàu cảm xúc, có những cung bậc ở một số bài hát của Trịnh Công Sơn do Ngô Quang Vinh chuyển tải được nhiều người đánh giá là đã chạm đến đáy trái tim của khán giả. Anh đã ghi dấu ấn giọng hát của mình qua một số show nhạc Trịnh đáng chú ý như: “Trịnh Công Sơn - Anh là ai?” (7/4/2012) và Mini liveshow nhạc Trịnh riêng: “Để người phiêu lãng quên mình lãng du” (25/10/2012).

Trong CD Album Phôi Pha đầu tay này với 8 bài hát đã được Ngô Quang Vinh bộc bạch rằng, anh như một lữ khách lãng du và chỉ dám kể lại đôi nét về nhạc sĩ họ Trịnh, về những điều ông chiêm nghiệm, về thân phận, cuộc đời và tình yêu theo cách anh hiểu, qua tiếng hát của anh. Trong tình yêu, Trịnh Công Sơn yêu để nhớ, nhớ để say và say để mộng. Có những cuộc tình chỉ là thoảng qua, chỉ là yêu đơn phương, có người tình tưởng như gần gũi “em đến thăm mây âm thầm mang gió lên”, có người tình ông phải “nhờ” trời cao “níu bước”. Và có bóng hồng mà ông phải thảng thốt không biết gọi tên gì chỉ biết gọi là Bống… bởi “ngày bống mẹ bồng nhẹ quá tơ tằm”…

12 năm Trịnh Công Sơn đã rời xa Cõi tạm nhưng ông “cho nhân gian chờ đợi” hàng năm bằng lời ca tiếng hát thay lời tưởng niệm “để tình yêu xay mòn thành đá cuội”, dẫu biết rằng ai rồi cũng sẽ trở về với “cát bụi tuyệt vời…”.

CD Album nhạc Trịnh Công Sơn “Phôi Pha”, tiếng hát Ngô Quang Vinh do Hãng phim Sài Gòn VAFACO độc quyền phát hành vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 2013 chắc chắn sẽ đem lại cho những người yêu nhạc Trịnh thêm một trải nghiệm mới, một cung bậc cảm xúc mới qua một giọng hát mộc mạc nhưng chân thành và sâu lắng…