Đề xuất đưa dân ca vào học đường .

Không cầu kỳ, màu mè, kỹ thuật không quá thành thục nhưng Ngô Quang Vinh lôi cuốn người nghe bằng chất giọng mộc mạc, ấm áp và giàu cảm xúc.TT - Hội thảo khoa học Công tác bảo tồn và phát huy dân ca Nam bộ do Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen - Sở VH-TT&DL TP.HCM tổ chức sáng 25-10 vừa điểm lại những nhu cầu cần thiết phải bảo tồn loại hình văn hóa dân tộc này, thông qua tham luận của các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ và nhà quản lý.

Xem tiếp...

Khi nhạc sĩ hát.

TT - Nhạc sĩ hát giao lưu hay bỏ tiền túi để làm các album tự thể hiện những ca khúc mình viết là chuyện... xưa như trái đất. Nhưng việc những "giọng ca chuyên sáng tác" này được mời tham gia các chương trình (album, đêm nhạc...) riêng, có lợi nhuận, đang là một xu hướng đáng lưu ý trong năm nay...

Xem tiếp...

Giang Trang “trong suốt hóa” nhạc Trịnh

TT - Sau thành công của chương trình Lênh đênh nhớ phố cuối tháng 2-2012, Giang Trang tiếp tục ra mắt đĩa nhạc Trịnh thứ hai mang tên Hạ huyền và vừa có buổi biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace) ở Hà Nội vào ngày 12-12.

Xem tiếp...

Vụ tăng phí tác quyền âm nhạc: Không đình công mà chỉ ngưng sản xuất.

Trên nhiều số báo, Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh thông tin từ ngày 1-1-2011, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã quyết định nâng mức thu phí tác quyền sản xuất băng đĩa lên gấp đôi. Và việc nâng giá này đã gặp phải phản ứng khá mạnh từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV). Đỉnh điểm của việc phản ứng là các thành viên RIAV đình công và kêu cứu đến Thủ tướng.

Xem tiếp...